XE CHUYỂN HÀNG

Xe chuyển hàng là tên gọi của tất cả các loại phương tiện chuyên dùng để chở hàng hóa từ nơi này đến nơi khác theo yêu cầu của khách hàng. Mỗi loại xe chở hàng sẽ đảm nhiệm một chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn và thuê xe chở hàng đúng với thông tin hàng hóa sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển cũng như đảm bảo an toàn hàng hóa.

Nhà xe chuyển hàng Châu Phát Đạt nhận vận chuyển và giao nhận hàng hóa bằng nhiều loại xe chở hàng khác nhau với nhiều trọng tải khác nhau từ 1 tấn đến 30 tấn. Cùng với nhiều loại thùng xe khác nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển đa dạng của khách hàng như: xe thùng kín, xe thùng bạt, xe thùng lửng, xe bảo ôn,…. 

Trong suốt 15 năm qua, Châu Đạt Phát tự hào là đơn vị cho thuê xe chuyển hàng có mức giá cước tốt nhất thị trường vận chuyển. Cùng với lịch trình xe chạy liên tục mỗi ngày, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển” nhanh chóng- an toàn- chính xác- tiết kiệm”.

HOTLINE/ ZALO: 0972666646/0906794799

DỰA THEO ĐỘNG CƠ DỬ DỤNG NHIÊN LIỆU XE CHUYỂN HÀNG CÓ 2 LOẠI SAU:

Xe chuyển hàng chạy bằng xăng

Thông thường các loại phương đang được sử dụng phổ biến ngày nay đều được sử dụng bằng động cơ xăng, đây là một loại động cơ đốt trong. Xe tải chở hàng dùng động cơ xăng sẽ vẫn đáp ứng được nhu cầu luân chuyển hàng hoá của người sử dụng nhưng không phải là với một số lượng quá lớn. Loại động cơ này chỉ phù hợp với các dòng xe tải hạng nhẹ và chỉ phục vụ cho nhu cầu vận chuyển đường ngắn.

Xe chuyển hàng chạy bằng dầu

Những xe tải chở hàng chạy bằng động cơ dầu là những loại xe có trọng lượng khá lớn như các xe tải lớn, xe container,…. Dòng xe tải chạy bằng động cơ dầu đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng nặng với số lượng lớn cũng như tuyến đường vận chuyển dài hơn. Bên cạnh đó, xe tải chạy bằng động cơ dầu sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn cũng như là an toàn hơn dòng xe tải chạy bằng động cơ xăng.

DỰA THEO TRỌNG TẢI VÀ KÍCH THƯỚC THÙNG XE CHUYỂN HÀNG BAO GỒM CÁC NHÓM:

Xe chuyển hàng hạng nhẹ

Thông thường đây là những loại xe cỡ nhỏ và vừa dưới 6 tấn. Chuyên vận chuyển hàng hóa trong nội thành TP hoặc trung chuyển trong phạm vi gần. Đa số xe tải chở hàng loại này sẽ có kết cấu bán tải, xe mui bạt, xe thùng kín, xe minivan, xe van lớn, xe luton van body, xe SUV,….  Dòng xe tải hàng nhẹ thông thường được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng có kích thước và trọng tải nhẹ như: hàng nội thất, thực phẩm khô,….

Thông số kích thước và trọng tải xe tải hạng nhẹ

Loại xe Chiều dài Chiều Rộng Chiều Cao Trọng Tải
Xe 500kg 2000 mm 1.380 mm 1.200 mm 1 Tấn
Xe1 Tấn 3.400 mm 1.700 mm 1.500mm 1.5 Tấn
2 Tấn 4.310 mm 1.800 mm 1.700 mm 2 Tấn
Xe 3,5 Tấn 4.500 mm 1.800 mm 1.700 mm 3.5 Tấn
Xe 5 Tấn 6.000 mm 2.000 mm 1.800 mm 5 Tấn

Xe chuyển hàng hạng trung

Xe tải hạng trung có trọng tải từ 7 tấn – 10 tấn với kích thước chiều dài thùng xe lên đến 9,5 ,ét. Dùng để vận chuyển hàng hóa ở nhiều địa hình khác nhau, quãng đường dài, liên tỉnh. Loại xe chở hàng hạng trung thích hợp để vận chuyển các loại hàng, mặt hàng với số lượng, khối lượng lớn như các mặt hàng thùng, hàng bao bì, nội thất,….

Thông số kích thước và trọng tải xe hạng trung

Loại xe Chiều dài Chiều Rộng Chiều Cao Trọng Tải
Xe 6.5 Tấn 6.200 mm 2.000 mm 2.000 mm 6.5 Tấn
8 Tấn 8.500 mm 2.350 mm 2.700 mm 8 Tấn
9.5 Tấn 8.500 mm 2.350 mm 2.700 mm 9.5 Tấn
10 Tấn 9.500 mm 2.350 mm 2.700 mm 10 Tấn

Xe chuyển hàng hạng nặng

Dòng xe tải chuyển hàng hạng nặng được sử dụng để chở hàng hóa phân phối khắp nhiều tỉnh thành, từ Bắc vào Nam.Với trọng tải lên đến 30 tấn, phù hợp cho việc vận chuyển các mặt hàng, loại hàng máy móc, hàng sắt thép công trình, hàng hóa chất,….

Thông số kích thước và trọng tải xe hạng nặng

Loại xe Chiều dài Chiều Rộng Chiều Cao Trọng Tải
15 Tấn 9.5000 mm 2,350 mm 2.700 mm 15 Tấn
18 Tấn 10.000 mm 2.350 mm 2.700 mm 18 Tấn
20 Tấn 10.200 mm 2.350 mm 2.800 mm 20 Tấn
25 Tấn 10.200 mm 2.350 mm 2.800 mm 25 Tấn
30 Tấn 12.000 mm 2.400 mm 2.700 mm 30 Tấn

XE CHUYỂN HÀNG GỒM NHIỀU LOẠI THÙNG KHÁC NHAU

Xe chuyển hàng thùng kín

Đây là dạng xe tải thông thường nhưng phân biệt ở đặc điểm thùng được thiết kế theo kiểu kín 6 mặt, như dạng container và có cửa mở phía sau. Để dễ dàng trong việc sắp xếp, bốc dỡ hàng hóa, cửa thùng có thể được thiết kế ở phía sau hoặc bên hông, hoặc cả hai vị trí này.

Xe chuyển hàng thùng bạt

Là dòng xe được thiết kế với phần thùng có lắp thêm khung kim loại và lớp phủ bạt, giúp xe bảo vệ hàng hóa một cách tốt nhất nhưng vẫn giữ được độ thông thoáng cần thiết. Xe có cấu tạo đặc biệt, phù hợp để vận chuyển hàng hóa trong mọi điều kiện thời tiết. Vừa đáp ứng được tính thông thoáng lại có bửng có thể mở ra được

Xe chuyển hàng thùng lửng

Xe tải thùng lửng là kiểu xe tải có thùng hở ở phía trên, không có phần mui phủ và có phần nắp lửng ở xung quanh. Vì vậy xe có tính thông thoáng cao, kết hợp cùng với khung bửng có thể mở ra đóng vào tiện lợi khiến cho việc xếp hàng lên xe tải thùng lửng khá thoải mái và dễ dàng.

Xe chuyển hàng thùng kết hợp cẩu

Đây là loại xe tải thùng có gắn thêm cần cẩu lên trên, chúng có tác dụng nâng hạ, đồng thời di chuyển vận chuyển hàng hóa, máy móc, các thiết bị nặng có kích thước lớn. Được đánh giá là dòng xe rất linh hoạt và thông dụng do xe vừa có thể thực hiện việc nâng – hạ hàng hóa vừa có thể vận chuyển hàng hóa với khoảng cách xa.

NHÀ XE CHUYỂN HÀNG CHÂU PHÁT ĐẠT CÓ KINH NGHIỆM VẬN CHUYỂN TẤT CẢ LOẠI HÀNG

Xe chuyển hàng lẻ, hàng ghép

Vận chuyển hàng ghép được hiểu đơn giản là những loại hàng vận chuyển không đủ công suất. Đây là công suất trên một đơn vị hoặc một lần vận chuyển. Nếu như không tận dụng đủ công suất, người vận chuyển sẽ bị thiệt thòi. Do đó người vận chuyển sẽ phải tổng hợp nhiều hàng lẻ để tối ưu hóa trọng tải.
Bao gồm: ghép theo khối lượng, ghép theo trọng lượng, ghép theo sàn xe, ghép theo mét xe.

Chuyển hàng bao xe

Vận chuyển hàng bao xe cho phép khách sử dụng 100% trọng tải của xe tải cũng như những yêu cầu chính xác về thời gian giao nhận hàng cũng như đảm bảo tuyệt đối an toàn hàng hoá trong suốt quá trình vận chuyển. Phù hợp cho những đơn hàng sự kiện, quảng cáo, những đơn hàng có tính chất đặc biệt: hàng thuỷ tinh, gốm sứ, hàng máy móc, thiết bị nhập khẩu,…

Vận chuyển hàng công trình

Hàng công trình là những loại mặt hàng có tính chất đặc thù với yêu cầu rất khắt khe về sự chuyên nghiệp và giới hạn thời gian vận tải hàng. Việc vận chuyển hàng công trình cần phải được khảo sát thực tế để tránh trường hợp phát sinh không đáng có. Hàng công trình đa phần là các mặt hàng cồng kềnh, không theo một kích thước nhất định, việc vận chuyển vật liệu xây dựng là phức tạp và nguy hiểm, việc bốc dỡ cũng là một vấn đề. Đối với việc giao nhận hàng công trình, đơn vị vận chuyển cần phải báo trước thời gian để khách hàng chuẩn bị thiết bị nâng hạ hàng hoá.

Xe chuyển hàng quá khổ, quá tải

Hàng quá khổ: Là việc hàng hóa vượt quá kích thước cho phép của phương tiện vận chuyển theo quy định, mỗi loại phương tiện có một tiêu chuẩn kích thước riêng. Nếu chiều rộng vượt quá 2,5m, chiều cao vượt quá 4.35m và chiều dài vượt quá 12m thì được gọi là hàng siêu trường.
Hàng quá tải: là việc trọng lượng hàng được vận chuyển vượt quá trọng tải cho phép của phương tiện. Mỗi phương tiện vận chuyển sẽ có một mức trọng tải tối đa mà nó có khả năng chở được thường được ghi lên trên phương tiện vận tải đó. Nếu vượt quá 32 tấn thì được gọi là hàng siêu trọng.

Chuyển hàng dễ vỡ

Hàng dễ vỡ là toàn bộ những loại hàng, mặt hàng dễ bị tổn thường sâu sắc bởi các tác động vật lý như sự va chạm nhẹ, cọ xát hàng hóa,…. Những mặt hàng, loại hàng này cần có điều kiện vận chuyển riêng biệt như: bao bọc, đóng kiện, đóng gói, chèn lót kĩ càng hoặc có thể phải vận chuyển theo hình thức bao xe, thuê theo mét xe hoặc được phân sàn( sàn trên, sàn dưới). Điển hình là các mặt hàng sau: Hàng thủy tinh, gốm sứ, tượng phật,….

DANH MỤC CÁC MẶT HÀNG BỊ CẤM XE VẬN CHUYỂN

 • Thuốc phiện, các hợp chất từ thuốc phiện, chất kích thích thần kinh, chất gây nghiện, các chất ma túy.
 • Vũ khí, đạn dược, trang thiết bị quân sự.
 • Các chất dễ cháy nổ, chất phóng xạ hoặc các chất nguy hiểm
 •  Vàng, bạc, bạch kim, đá quý và các kim loại quý khác.
 • Tiền mặt, tiền Việt Nam, giấy bạc ngân hàng, tiền giấy, tiền xu
 • Các chất dễ cháy nổ, chất phóng xạ hoặc các chất nguy hiểm
 • Các vật phẩm, văn hóa phẩm, ấn phẩm, tài liệu đồi trụy, phản động nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
 •  Các bộ phận cơ thể người hoặc tro cốt.
 • Chiến lợi phẩm từ việc săn động vật, các bộ phận như ngà voi và vây cá mập, cơ thể động vật hoặc tro cốt, các chế phẩm từ động vật, hoặc bị cấm vận chuyển bởi công ước Thương mại Quốc tế về các loài động, thực vật hoang dã Nguy cấp (CITES) và/hoặc pháp luật địa phương.
 •  Các vật phẩm và hàng hóa cấm lưu thông: hàng lậu, hàng nhái, chất kích thích, chất gây mê.
 • Sinh vật sống (bao gồm  động vật có vú, bò sát, cá, động vật không xương sống, lưỡng cư, chim, côn trùng, ấu trùng và nhộng).
 •  Pin Lithium không đi kèm thiết bị.
 • Đồ cổ hoặc các tác phẩm nghệ thuật trị giá cao.
 • Điện thoại Samsung Galaxy Note7 và các thiết bị Samsung Note7.

CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

Các giấy tờ cần thiết đối với người điều khiển xe chuyển hàng

– Giấy tờ xe : Giấy đăng ký xe ô tô, Giấy chứng nhận bảo hiểm các loại, Sổ nhật trình chạy xe , Phù hiệu xe chạy hợp đồng…

– Giấy tờ của chủ phương tiện: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vận tải theo ngành nghề cụ thể.

— Giấy lưu hành cho xe quá khổ, quá tải (nếu có).

– Giấy tờ của người điều khiển phương tiện: giấy phép lái xe phù hợp với xe đang điều khiển, giấy chứng nhận tập huấn lái xe…

– Giấy chứng nhận kiểm tra an toàn ký thuật và bảo vệ môi trường( gọi tắt là giấy chứng nhận kiểm định ), được dán tem kiểm định .

– Các loại giấy tờ khác: Hợp đồng vận chuyển, giấy đi đường, phiếu thu cước, giấy gửi hàng,…

– Hợp đồng vận chuyển

Các giấy tờ cần thiết đối với hàng hóa vận chuyển

Theo thông tư số 94/2003/TTLT hướng dẫn chế độ sử dụng hóa đơn, chứng từ  quy định Hàng hóa(HH) sau đây đang trên đường vận chuyển, đang bày bán, đã bán hay đang trong kho (gọi chung là lưu thông trên thị trường) đều phải có hóa đơn (HĐ), chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc hàng hóa là hợp pháp ngay tại thời điểm kiểm tra:

+ Với hàng lẻ, hàng ghép sản xuất trong nước cần có: hóa đơn GTGT, tem nhãn hàng hóa, phiếu xuất kho.

+ Đối với hàng nguyên xe , nguyên chuyến thì bạn phải có thêm Lệnh Điều Động. Trong trường hợp hàng hóa của bạn là hàng chưa thành phẩm hoặc hàng chuyển cho chính nhanh, đại lý bán lẻ chưa có hóa đơn thì bạn phải có Phiếu Xuất Kho Kiêm Vận Chuyển Nội Bộ đi kèm.

+ Nếu hàng của bạn là hàng Nhập Khẩu, hàng tạm nhập tái xuất: Tờ khai Hải Quan, Hóa Đơn GTGT, Tem nhãn phụ hàng hóa ( Tiếng Việt), Nếu bạn yêu cầu đi nguyên chuyến đối với hàng nhập khẩu thì cũng phải bổ sung đầy đủ thủ tục giống hàng trong nước.

+  Trong trường hợp hóa đơn, giấy tờ đi kèm có giá trị cao, dễ mất, bạn có thể photo và đóng dấu treo gửi kèm theo hàng hóa. Tuy nhiên hình thức này hiện tại chỉ một số cơ quan quản lý thị trường chấp nhận, còn lại vẫn phải làm đúng thủ tục hành chính khi vận chuyển hàng.

MỘT SỐ MẸO VẶT GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ VẬN CHUYỂN HÀNG

Việc đóng kiện, đóng gói hàng hóa hợp lý giúp tiết giản diện tích thùng xe. Đồng thời giúp đảm bảo an toàn hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển

Lựa chọn loại xe tải phù hợp với lượng hàng, kích thước hàng đang có vừa giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển lại vừa đảm bảo an toàn hàng hóa

Đơn vị vận chuyển chuyên tuyến ngoài việc tiết kiệm chi phí vận chuyển ra thì còn giúp việc vận chuyển hàng hóa được nhanh chóng, an toàn hơn.( Tài xế lái xe thông thạo địa hình, lãnh thổ có khả năng xử lý tố hơn tài xế mới lạ).

Việc lựa chọn đơn vị vận chuyển gần khu vực tập kết hàng giúp tiết giảm chi phí trung chuyển, phí lấy hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ XE CHUYỂN HÀNG GIÁ TỐT TẠI SÀI GÒN

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI CHÂU PHÁT ĐẠT

– Địa chỉ: 1153/13 QL1A, KP1, P. Thới An, Quận 12, TP HCM

– Hotline/ Zalo: 0972666646

Call Now Button Scroll to Top